Kiếm Tiền Từ Việc Viết Blog


Kiếm Tiền Từ Việc Viết Blog          
Bạn có muốn kiếm tiền từ việc viết blog không? Nếu đúng là như vậy thì bạn đã vào đúng địa chỉ rồi đấy. Càng ngày càng có nhiều Blogger nhận thấy việc viết blog có thể thu lợi cho họ một khoản tiền kha khá. Dù là kiếm tiền để uống cà phê, hay để làm công việc bán thời gian trang trải trong thời sinh viên củ bạn hay kể cả bạn coi việc kiếm tiền là công viêc chính của bạn. nhưng bạn biết đấy đã có hang ngàn Blogger họ cũng đang làm vậy đó thôi.

Làm Sao Để Kiếm Tiền Từ Blog?
Ở bài viết này, tôi muốn chia sẽ với các bạn những thông tin cho những bạn mới bắt đầu kiếm tiền bằng Blog.
Trước hết, hãy xem chúng ta mong đợi gì nhé! Không phải ai muốn kiếm tiền từ việc viết blog đều có thể giàu có được. Sự thục thì những người làm được điều này rất ít ỏi. Xin lỗi nếu có làm các bạn thất vọng. nhưng tôi ở đây không phải để khuếch đại hay hứa một điều gì. Bạn có thể thực sự kiếm được tiền từ việc viết blog. Chỉ có điều là các bạn phải thật sự chăm chỉ và chịu khó đầu tư thời gian- tất nhiên điều này không phải ai cũng làm được. Nhưng biết đâu bạn làm được thì sao?
Thứ nhì, tôi xin chia sẽ một số cách kiếm tiền mà tôi cho là tốt nhất để một blogger có thêm thu nhập cho blog của mình.
Dưới đây là một tóm lược về những cách chính cho các bạn có thể kiếm tiền được từ việc viết blog. Tuy nhiên xin các bạn nhớ là cách duy nhất để các bạn có thể có thêm thu nhập. Những cách dưới đây sẽ giúp các bạn kiếm được tiền tốt hơn những cách khac cho blog.

Adsense
Google adsense là một chương trình quảng cáo của google hi bạn đăng ký và đưa code vào blog của mình để giúp Google phân tích trang của bạn viết về cái gì và họ có thể đưa mảng quảng cáo về vấn đề đó. Điều  giúp độc giả tăng cơ hội click vào những mục quảng cáo đó để bạn kiểm thêm tiền cho họ.
Ngoài ra Adsense con có những công cụ hỗ trợ khác giúp các bạn kiếm tiền chẳng hạn như người truy cập tìm kiếm trên trang của bạn những thông tin bằng công cụ tìm kiếm đó. Như vậy bạn sẽ được trả tiền.

Chương trình tiếp thị liên kết
Bạn có thể kiếm tiền bằng chương trình tiếp thị lien kết (affiliate programs ) trên blog của mình. Rất nhiều blogger đã kiếm khoản tiền lớn từ trương trình này. Bạn có thể tiếp thị hoặc review những sản phẩm chất lượng như tiếp thị bán theme wordpress chỉ cần bạn có chút hiểu biết về wordpress và làm những bộ theme đẹp mắt đăng bán, bán kỹ năng bán ebook trên mạng, hoặc SEO blog để mọi người dành chút thời gian vào blog của bạn cũng giúp bạn có thêm thu nhập. Tại sao lại là tiếp thị liên kết? Đơn giản là bạn không phải tạo ra bất cứ sản phẩm nào, bạn cũng không phải đầu tư bất cứ một khoản tiền nào hay bạn cũng không phải xử lý các khoản thu chi hay bất cứ điều gì liên quan đến thu chi.
Để tiếp thị tốt thì bạn cần phải có những bài viết trung thực về sản phẩm mà bạn đang tiếp thị.

 Tìm nhà tài trợ
Bạn cũng có thể tìm nhà tài trợ hay một công ty nào đó rồi đề nghị họ để được viết những bài quảng cáo sản phẩm cho họ và khi độc giả vào blog của bạn đọc và mua sản phẩm của họ và bạn sẽ được trả tiền. nhưng cách này tương đối vấn còn mới ở Vietnam mình.
Trên đây là một số cách giúp bạn có thêm thu nhập từ blog của mình. Tôi sẽ cập nhật và chia sẻ những kinh nghiệm về cách kiếm tiền ở những bài sau.
                                                                                                                                                      
       Lâm Nguyễn.

Bình luận

Mới hơn Cũ hơn