Học tiếng Anh qua phim giúp bạn cải thiện các kỹ năng sau

 Học tiếng Anh qua phim giúp bạn cải thiện các kỹ năng sau:

1. Kỹ năng lắng nghe :

Bạn sẽ được nghe thứ Tiếng Anh tự nhiên nhất, đời thường nhất, thường được sử dụng nhất trong giao tiếp. Đôi lúc phim nói quá nhanh, bạn không hiểu, nhưng nó sẽ là một cách hoàn hảo cho bạn được làm quen với cách người bản ngữ nói chuyện với nhau. Thú vị là bạn cũng sẽ nghe thấy những từ hay cụm từ mà bạn thường không tìm thấy trong sách hay từ điển.

kỹ năng nghe tiếng anh

2 . Kỹ năng nói :

Nghe người bản địa nói cũng sẽ giúp kỹ năng nói của bạn. Bạn sẽ nghe thấy làm thế nào để nói có ngữ điệu và liên kết các từ, các câu với nhau. Sẽ có lúc bạn bắt gặp cảnh phim hay khiến bạn nhớ mãi, kèm theo đó, bạn sẽ nhớ cả cách diễn viên đối thoại, cảm xúc, tình huống . Vậy tại sao không xem phim với bạn bạn bè và cùng nhau thảo luận và bắt chước diễn viên trong phong ? Hoặc thậm chí bạn có thể cùng bạn bè đóng 1cảnh nào đó trong phim.

Kỹ năng nói

3. Phát âm :

Chúng ta đều biết rằng để phát âm tiếng Anh chuẩn là rất khó khăn.Việc nghe người bản ngữ nói tiếng Anh  với nhau sẽ giúp bạn nghe dần dần quen hơn với Tiếng Anh thực. Và nghe nhiều sẽ giúp chúng ta định hình được đâu là phát âm chuẩn, thế nào là giọng bản ngữ.

phát âm tiếng anh

4 . Từ vựng :

Bằng cách xem phim tiếng Anh, bạn sẽ nghe thấy nhiều từ và cụm từ mới, đặc biệt là các thành ngữ và cách diễn đạt ngôn ngữ trong giao tiếp. Bạn có thể xem phụ đề tiếng Việt trước rồi chuyển sang tiếng Anh cộng với các hoàn cảnh trong phim giúp bạn cũng có thể đoán được nghĩa của từ hoặc câu trong đó, giúp ghi nhớ các từ, các cụm từ liên quan đến cảnh đó sâu sắc hơn.

Từ vựng tiếng Anh

5 . Đưa kiến ​​thức vào thực tiễn:

Trong một lớp học tiếng Anh của bạn, bạn sẽ học được rất nhiều từ vựng và ngữ pháp nhưng bạn có thể không biết làm thế nào để sử dụng nó trong cuộc sống thực. Xem phim tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu và vận dụng những kiến ​​thức đã học trong tình huống hàng ngày.


Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn