ĐỀ THI PHÁT TRIỄN TỪ ĐỀ MINH HỌA 2021-2022 SỐ 2


ĐỀ THI PHÁT TRIỄN TỪ ĐỀ MINH HỌA 2021-2022 SỐ 2

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from

1. A. permitted

B. wanted

C. stopped

D. needed

2. A. effect

B. enter

C. restore

D. engage

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

3.     A. effort                           B. actor                                 C. perform D. area

4.     A. disappear                    B. recommend                       C. entertain D. fortunate

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.


5.     Lady Gaga is an American singer, songwriter and actress,            ?

A. doesn’t                         B.is she                                 C. isn’t Lady Gaga                            D. isn’t she

 

6.     Many graffiti                  without the permission of the owner of the wall.

A.     are writing                 B. are written                         C. is writing D. is written

7.     She likes reading books             the library.

A.  on                               B. at                                      C. in D. from

8.     The more cigarettes you smoke,                                     you will die.

A.  the easier                     B. more sooner                       C. the sooner                         D. faster

9.     It's silly of him to spend a lot of money buying                .

A.  a thick wooden old table                                        B. a thick old wooden table

C. an old wooden thick table                                      D. a wooden thick old table

10.  When he came, I              in the kitchen.

A.  cooked                        B. am cooking                        C. has cooked                        D. was cooking

11.                  he was the most prominent candidate, he was not chosen.

A.  Though                       B. Because                            C. As D. Since

12.                  the destination, he will have been walking for about three hours.

A.  When John will get                                                   B. By the time John gets

C. After John has got                                                     D. until John is getting

13.  On                               he had won, he jumped for joy.

A.  he was told                  B. having told                        C. being told D.get fined

 

14. His           of the generator is very famous.

A.  invent                    B. inventive                    C. invention               D. inventor

15. The government hopes to           its plans for introducing cable TV.

A.  turn out                 B. carry out                     C. carry on D. keep on

16. The jury           her compliments on her excellent knowledge of the subject.

A.  paid                      B. gave                           C. made D. said

17. Nobody took any           of the warning and they went swimming in the contaminated water.

A.  information           B. attention                     C. sight D. notice

18.  I had a             chat with my manager and gave him an update on the project.

A.  brief                            B. short                                 C. quick D. lull

19.  There has been a hot debate among the scientists relating to the       of using robotic probes to study distant objects in space.

A.  problems and solutions B. pros and cons

C. solutions and limitations                                            D. causes and effects

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the un- derlined word(s) in each of the following questions.

20.  The new air conditioner was installed yesterday.

A.  inspected thoroughly                                                 B. put in position

C. well repaired                                                             D. delivered to the customer

21.  We were pretty disappointed with the quality of the food.

A.  highly                         B. rather                                C. extremely D. very

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

22.  Many women prefer to use cosmetics to enhance their beauty and make them look younger.

A.  improve                      B. maximize                          C. worsen D. enrich

23.  I think we cannot purchase this device this time as it costs an arm and a leg.

A.  is cheap                       B. is painful                           C. is confusing                    D. is expensive

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the option that best completes each of the fol- lowing exchanges.

24.  Nam and Mai are having a party at Nam’s house.

-  Nam: “Would you like to have some more dessert, Mai?” - Mai: . I’m full.”

A.  That would be great                                                  B. Yes, I like your party

C. Yes, please                                                               D. No, thanks

25.  Tim and Peter had a quarrel last week and now Tom is giving Tim advice.

-  Tom: “I think the best way to solve that problem is to keep silent.”

-  Tim: “           . Silence may kill our friendship.”

A.  That’s a great idea                                                    B. That’s not a good idea

C. I’m not wrong                                                           D. Yes, I think much

 

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

Have you ever had the feeling that people older than you are hard to understand? Or, have you felt like people from younger generations just don't get it? Maybe you find it easier to connect with people (26)                                                                                         are closer to your age than those who are older or younger than you. You can probably thank the generation gap for these feelings.

There are currently six generations living in the United States: the Greatest Generation, Silent Generation, Baby Boomers, Generation X, Millennials, and Generation Z. (27)                                                                       generation has its own unique set of characteristics  and  norms.  For  (28)                                                                       , the Greatest Generation (born 1901-1924) is known for its patriotism, hard workers, and loyalty to institutions. The Millennials (born 1980-2000) are characterized by their dependence on technology, detachment from traditional institutions, optimism, and open-mindedness. It is no (29)

            that many people from different generations have a hard time understanding each other.

Generation gap refers to differences in actions, beliefs, interests, and opinions that (30)                                                                                 between individuals from different generations. So, what causes these differences?

(Adapted from https://study.com/)

 

26. A. who

B. which

C. when

D. what

27. A. Another

B. Very

C. All

D. Each

28. A. answer

B. process

C. example

D. study

29. A. wonder

B. picture

C. business

D. training

30.  A. trade                           B. exist                                  C. credit D. target

 

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

Stars have been significant features in the design of many United States coins and their number has varied from one to forty-eight stars. Most of the coins issued from about 1799 to the early years of the twentieth century bore thirteen stars representing the thirteen original colonies.

Curiously enough, the first American silver coins, issued in 1794, had fifteen stars because by that time Vermont and Kentucky have joined the Union. At that time it was apparently the intention of mint officials to add a star for each new state. Following the admission of Tennessee in 1796, for example, some varieties of half dimes, dimes, and half dollars were produced with sixteen stars.

As more states were admitted to the Union, however, it quickly became apparent that this scheme would not prove practical and the coins from 1798 were issued with only thirteen Stars - one for each of the original colonies. Due to an error at the mint, one variety of the 1828 half-cent was issued with only twelve stars. There is also a variety of the large cent with only 12 stars, but this is the result of a die break and is not a true error.

31. What is the main topic of the passage?

A.  Stars on American coins                                             B. The teaching of astronomy in state universities

C. Colonial stamps and coins                                           D. The star as national symbol of the United States

32. The expression "Curiously enough" is used because the author finds it strange that .

A.  Tennessee was the first state to use half dimes

B.  Vermont and Kentucky joined the Union in 1794

C.  silver coins with fifteen stars appeared before coins with thirteen

D.  no silver coins were issued until 1794

33. Why was a coin produced in 1828 with only twelve stars?

A.  Tennessee had left the Union.                                     B. The mint made a mistake.

C. There were twelve states at the time.                            D. There is a change in design policy.

34. Which of the following is NOT mentioned as the denomination of an American coin?

A.  Half nickel                    B. Half-dollar                         C. Hall cent D. Half dime

35. The word "their" in line 1 refers to                  .

A.  features                        B. coins                                 C. stars D. colonies

 

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

Do you feel like your teenager is spending most of the day glued to a phone screen? You're not too far off. A new survey from the Pew Research Center reveals the surprising ways that technology intersects with teen friendships – and the results show that 57 percent of teens have made at least one new friend online. Even more surprisingly, only 20 percent of those digital friends ever meet in person.

While teens do connect with their friends face-to-face outside of school, they spend 55 percent of their day texting with friends, and only 25 percent of teens are spending actual time with their friends on a daily basis (outside of school hallways). These new forms of communication are key in maintaining friendships day-to-day – 27 percent of teens instant message their friends every day, 23 percent connect through social media every day,


and 7 percent even video chat daily. Text messaging remains the main form of communication – almost half of survey respondents say it's their chosen method of communication with their closest friend.

While girls are more likely to text with their close friends, boys are meeting new friends (and maintaining friendships) in the gaming world – 89 percent play with friends they know, and 54 percent play with online-only friends. Whether they're close with their teammates or not, online garners say that playing makes them feel "more connected" to friends they know, or garners they've never met.

When making new friends, social media has also become a major part of the teenage identity – 62 percent of teens are quick to share their social media usernames when connecting with a new friend (although 80 percent still consider their phone number the best method of contact). Despite the negative consequences-21 percent of teenage users feel worse about their lives because of posts they see on social media – teens also have found support and connection through various platforms. In fact, 68 percent of teens received support during a challenging time in their lives via social media platforms.

Just as technology has become a gateway for new friendships, or a channel to stay connected with current friends, it can also make a friendship breakup more public. The study reveals that girls are more likely to block or unfriend former allies, and 68 percent of all teenage users report experiencing "drama among their friends on social media."

(Source: https://www.realsimple.com)

36. The word "digital" in the first paragraph is closest in meaning to .

A.  analogue                       B. numeracy                          C. numerous D. online

37. The word "they" in paragraph 3 refers to          .

A.  friends                          B. online-only friends   C. online gamers D. their teammates

38. According to the passage, what percentage of teens spend actual time with their friends?

A. 23%                             B. 25%                                  C. 27%                                        D. 55%

39. The following sentences are true, EXCEPT          .

A.  Most teenagers use video chat to maintain relationship with friends

B.  New forms of communication play an important role in keeping friendships

C.  According to the survey, more than half of teens have ever made new friends online

D.  Teens only meet face-to-face one fifth of online friends they have made

40. What can be inferred from the passage?

A.  The majority of teenage users agree that social media has negative consequences in their lives.

B.  Thanks to social media, more than two thirds of teens are supported when they face with challenges in their lives.

C.  Boys are more likely to meet new friends than girls.

D.  Most teens are not easy to give others their usernames when making new friends.

41. What is the synonym of the word "breakup” in the last paragraph?

A.  commencing                 B. popularity                          C. termination                   D. divorce

42. What is the main idea of the passage?

A.  The difference of making new friends between girls and boys.

B.  Social media connects friendship.

C.  Social media affects friendship too much.

D.  Teenagers are making and keeping friends in a surprising way.


Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

43. What I told her a few days ago is not the solution to most of her problems.

A                                           B                       C      D

44.  Tom’s jokes are inappropriate but we have to put up with it just because he’s the boss.

A                                                      B                                                         C                                                         D

 

45. Modern office buildings have false floors under which computer and phone wires

A                             B                     C

can be lain.

D

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions

46. The last time I saw her was three years ago.

A.   I have not seen her for three years.

B.   About three years ago, I used to meet her.

C.   I have often seen her for the last three years.

D.   I saw her three years ago and will never meet her

47. She said, "John, I'll show you round my city when you're here."

A.   She made a trip round her city with John.

B.   She planned to show John round her city.

C.   She promised to show John round her city.

D.   She organized a trip round her city for John.

48.  It is unnecessary for you to finish the report until tomorrow afternoon A.You needn’t finish the report until tomorrow afternoon.

B. You have to finish the report unitl tomorrow afternoon.

C. You may finish the report after tomorrow afternoon.

D. You should finish the report until tomorrow afternoon

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions

49. Susan didn’t apply for the summer job in the cafe. She now regrets it.

A.   Susan wishes that she applied for the summer job in the cafe.

B.   Susan feels regret because she didn’t apply for the summer job in the cafe.

C.   If only Susan didn’t apply for the summer job in the cafe.

D.   Susan wishes that she had applied for the summer job in the cafe.


50. She had only just put the telephone down when the boss rang.

A.     She put the telephone down and the boss rang.

B.     Hardly had she put the telephone down when the boss rang.

C.     The boss rang back, but she put the telephone down.

D.     She had put the telephone down, so she let it ring when the boss rang.

 


HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

 

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word whose underlined part differs from

Câu 1: Đáp án C

Từ gạch chân trong câu C phát âm / t/là còn lại đọc là /id/

Câu 2: Đáp án B

A. effect /ɪˈfekt/                                                             B. enter /ˈentə(r)/

C. restore /rɪˈstɔː(r)/                                                       D. engage /ɪnˈɡeɪdʒ/ Phần gạch chân phương án B được phát âm là /e/, còn lại là /ɪ/.

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word that differs from the other three in the position of primary stress in each of the following questions.

Câu 3: Đáp án C

A. effort /ˈefət/                                                              B. actor /ˈæktə(r)/

C. perform /pəˈfɔːm/                                                      D. area /ˈeəriə/

Trọng âm phương C rơi vào âm tiết 2, còn lại là âm 1.

Câu 4: Đáp án D

A. disappear /ˌdɪsəˈpɪə(r)/                                               B. recommend /ˌrekəˈmend/

 

C. entertain /ˌentəˈteɪn/                                                  D. fortunate /ˈfɔːtʃənət/ Trọng âm phương án D rơi vào âm tiết 1, còn lại là âm 2.

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the following questions.

Câu 5: Đáp án D


Vế trước câu hỏi đuôi ở dạng khẳng định thì câu hỏi đuôi dạng phủ định Is đổi thành isn’t/Lady Gaga đổi thành she

Tạm dịch: Lady Gaga là ca sĩ, nhạc sĩ và nữ diễn viên Mỹ, đúng không?

Câu 6: Đáp án B

Câu bị động: S + động từ tobe + V-ed/V3

Tạm dịch : Có rất nhiều hình về graffiti trên trường mà không được sự cho phép của nhà chủ.

Câu 7: Đáp án C

in the library: ở trong thư viện (ngồi trong không gian kín của thư viện để làm gì)

Tạm dịch: Cô ấy thích đọc sách trong thư viện.

Câu 8. Đáp án C

Cấu trúc so sánh kép: The + so sánh hơn + S + V, the + so sánh hơn + S + V (càng... càng...)

Tạm dịch: Bạn càng hút nhiều thuốc lá, bạn càng chết sớm.

Câu 9. Đáp án B

Trật tự tính từ

old (a):                              => age

wooden (a): bằng gỗ            => material

Tạm dịch: Anh ấy thật ngu ngốc khi mua một cái bàn cũ bằng gỗ dày.

Câu 10. Đáp án D

Sự phối hợp về thì của động từ

Cấu trúc: S + was/ were + V_ing + when + S + Ved/bqt Tạm dịch: Khi anh ấy đến, tôi đang nấu ăn ở trong bếp. Câu 11. Đáp án A

A. Though : Mặc                                                             B. Because: Vì

C. As: Vì                                                                            D. Since: Vì, Từ khi

Mặc dù anh ấy là ứng cử viên nổi bật nhất, anh ấy đã không được chọn.

Câu 12. Đáp án B

Thì tương lai hoàn thành

Dấu hiệu: By + mốc thời gian/hành động trong tương lai

Cấu trúc: S + will have Ved/ V3

Vào thời điểm John đến đích, anh ấy đã đi bộ khoảng ba giờ

Câu 13 Đáp án C

On being told = When he was told

Tạm dịch: Khi được thông báo rằng anh ta đã thắng cuộc, anh ta nhảy lên sung sướng.

Câu 14. Đáp án C

Căn cứ bằng tính từ sở hữu "his". Sau tính từ sở hữu + N Trong đó:

A. invent (v): phát minh, sáng chế                                        B. inventive (a): có tài sáng chế, đầy sáng tạo C.invention (n): sự phát minh, sự sáng chế                                                                D.inventor (n): người phát minh, người sáng tạo Dịch nghĩa: Phát minh về máy phát điện của ông ấy rất nổi tiếng.

Câu 15. Đáp án B


+ turn out: hoá ra

+ carry on = keep on = go on = continue: tiếp tục

+ carry out: tiến hành

Dịch nghĩa: Chính phủ hi vọng thực hiện được kế hoạch áp dụng cáp quang ti vi.

Câu 16. Đáp án A

Câu này dịch như sau: Bồi thẩm đoàn khen ngợi cô ấy kiến thức tuyệt vời về chủ đề này.

Pay compliment /ˈkɒmplɪmənt/ (n) on sth = compliment/ˈkɒmplɪment/ (v) on sth: Khen ngợi ai về việc gì

Câu 17. Đáp án D

Cụm động từ: take notice of = notice (v): chú ý đến

Câu này dịch như sau: Không ai chú ý đến lời cảnh báo và họ đi bơi trong vùng nước bị ô nhiễm.

Câu 18. Đáp án A

Have a brief chat: có một cuộc trò chuyện ngắn

Tạm dịch: Tôi có một cuộc trò chuyện ngắn với quản lí của tôi và đưa cho ông ấy bản cập nhật của dự án.

Câu 19. Đáp án B

Kiến thức thành ngữ

A.vấn đề và giải pháp                                                          B. ưu và nhược điểm

C. giải pháp và hạn chế                                                        D. nguyên nhân và ảnh hưởng

Tạm dịch: Đã có một cuộc tranh luận gay gắt giữa các nhà khoa học liên quan đến những ưu và nhược điểm của việc sử dụng đầu dò robot đầu dò robot để nghiên cứu các vật thể xa xôi trong không gian.

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) CLOSEST in meaning to the un- derlined word(s) in each of the following questions.

Câu 20. Đáp án B

The new air conditioner was installed yesterday. (Máy điều hòa mới được lắp đặt ngày hôm qua.)

A.  inspected thoroughly: kiểm tra kỹ

B.  put in position: đặt vào vị trí

C.  well repaired: sửa chữa tốt

D.  delivered to the customer: giao đến khách hàng Vậy installed có nghĩa tương đồng với phương án B. Câu 21. Đáp án B

We were pretty disappointed with the quality of the food. (Chúng tôi khá thất vọng với chất lượng thực phẩm.)

A. highly (adv.): cao                                                            B. rather (adv.): khá, hơi

C. extremely (adv.): cực kỳ                                                  D. very (adv.): rất Vậy pretty có nghĩa tương đồng với phương án B.

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the word(s) OPPOSITE in meaning to the underlined word(s) in each of the following questions.

Câu 22. Đáp án C

Many women prefer to use cosmetics to enhance their beauty and make them look younger. (Nhiều phụ nữ thích sử dụng


mỹ phẩm để tăng cường vẻ đẹp và khiến họ trông trẻ hơn.)

A. improve (v.): cải thiện                                                     B. maximize (v.): tăng tối đa

C. worsen (v.): làm tệ hơn                                                   D. enrich (v.): làm giàu Vậy enhance có nghĩa tương phản với phương án C.

Câu 23. Đáp án A

I think we cannot purchase this device this time as it costs an arm and a leg. (Tôi nghĩ rằng chúng ta không thể mua thiết bị này lần này vì nó làm tốn rất nhiều tiền.)

A. is cheap: rẻ tiền                                                               B. is painful: đau đớn

C. is confusing: nhầm lẫn                                                    D. is expensive: đắt đỏ Vậy costs an arm and a leg có nghĩa tương phản với phương án A.

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the option that best completes each of the fol- lowing exchanges.

Câu 24. Đáp án D

Lời đáp cần đưa ra sự từ chối lời mời ăn thêm vì Mai đã no.

A. Điều đó thật tuyệt vời                                                      B. Vâng, tôi thích bữa tiệc của bạn

C. Có, xin vui lòng                                                              D. Không, cảm ơn

Dịch nghĩa: Nam và Mai đang dự tiệc tại nhà Nam.

-  Nam: “Bạn có muốn ăn thêm món tráng miệng không, Mai?”

-  Mai: “Không, cảm ơn. Mình no rồi.”

Câu 25. Đáp án B

Lời đáp cần đưa ra sự phủ định phù hợp vì Tim cho rằng sự im lặng sẽ làm hại tình bạn của mình.

A. Đó là một ý tưởng tuyệt vời                                             B. Đó không phải là một ý tưởng tốt

C. Tôi không sai                                                                 D. Vâng, tôi nghĩ nhiều

Dịch nghĩa: Tim và Peter đã cãi nhau tuần trước và bây giờ Tom đang cho Tim lời khuyên. - Tom: “Tôi nghĩ cách tốt nhất để giải quyết vấn đề đó là giữ im lặng.” - Tim: “Đó không phải là ý kiến hay. Im lặng có thể giết chết tình bạn của chúng tôi.”

 

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct word or phrase that best fits each of the numbered blanks from 26 to 30.

 

Câu 26. Đáp án A

Giải thích: Đại từ quan hệ “who” thay cho danh từ chỉ người “people”, các phương án khác

không có chức năng này.

Câu 27. Đáp án D

Giải thích: Phương án D phù hợp về nghĩa.

Câu 28. Đáp án C

Giải thích: for example: ví dụ như

Câu 29. Đáp án A

Giải thích: It’s no wonder that…: không cò gì lạ rằng…

Câu 30. Đáp án B

Giải thích: Phương án B phù hợp về nghĩa.

A. trade (v.): buôn bán                                                                                          B. exist (v.): tồn tại

C. credit (v.): tin tưởng                                                                                          D. target (v.): nhắm đến

DỊCH BÀI ĐỌC


Bạn đã bao giờ có cảm giác rằng những người lớn tuổi hơn bạn thật khó hiểu? Hoặc bạn có cảm thấy những người từ thế hệ trẻ không hiểu chuyện không? Có thể bạn thấy dễ dàng kết nối với những người gần với tuổi của bạn hơn những người già hoặc trẻ hơn bạn. Bạn có thể cảm ơn khoảng cách thế hệ cho những cảm xúc này.

Hiện tại có sáu thế hệ sống ở Hoa Kỳ: Thế hệ lớn nhất, Thế hệ im lặng, Thế hệ bùng nổ dân số, Thế hệ X, Thê hệ Millennial và Thế hệ Z. Mỗi thế hệ có một bộ đặc điểm và chuẩn mực riêng. Chẳng hạn, Thế hệ lớn nhất (sinh năm 1901-1924) được biết đến với tinh thần yêu nước, người lao động chăm chỉ và trung thành với các thể chế. Millennial (sinh năm 1980-2000) được đặc trưng bởi sự phụ thuộc vào công nghệ, tách rời khỏi các tổ chức truyền thống, sự lạc quan tinh thần cởi mở. Không lạ khi nhiều người từ các thế hệ khác nhau một thời gian khó khăn để hiểu nhau.

Khoảng cách thế hệ đề cập đến sự khác biệt trong hành động, niềm tin, lợi ích và ý kiến tồn tại giữa các cá nhân từ các thế hệ khác nhau. Vậy, điều gì gây ra những khác biệt này?

 

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 31 to 35.

Câu 31. Đáp án A

Chủ đề chính của đoạn văn là gì?

A.  Những ngôi sao trên đồng tiền Mỹ

B.  Việc giảng dạy thiên văn học trong các trường đại học bang…

C.  Tem thuộc địa và tiền xu

D.  Ngôi sao là biểu tượng quốc gia của Hoa Kỳ

Lưu ý: làm câu hỏi này cuối cùng, sau khi làm xong 4 câu hỏi còn lại thuộc bài đọc.

Thông tin:

-  Stars have been significant features in the design of many United States coins

-  Following the admission of Tennessee in 1796, for example, some varieties of half dimes, dimes, and half dollars were produced with sixteen stars.

Tạm dịch:

-  Các ngôi sao là đặc điểm quan trọng trong thiết kế của nhiều đồng tiền Hoa Kỳ…

-  Ví dụ, sau khi Tennessee được gia nhập vào năm 1796, một số loại đồng nửa dimes, dimes và nửa đô la đã được sản xuất với mười sáu ngôi sao.

(từ star(s) xuất hiện rất nhiều lần trong bài đọc)

Câu 32. Đáp án C

Cụm từ "Curiously enough" được sử dụng vì tác giả thấy lạ rằng          .

A.  Tennessee là bang đầu tiên sử dụng nửa dimes

B.  Vermont và Kentucky gia nhập Liên minh năm 1794

C.  đồng xu bạc có mười lăm ngôi sao xuất hiện trước đồng xu có mười ba

D.  không có đồng bạc nào được phát hành cho đến năm 1794

Thông tin:

-  Most of the coins issued from about 1799 to the early years of the twentieth century bore thirteen stars representing the thirteen original colonies.

-  Curiously enough, the first American silver coins, issued in 1794, had fifteen stars because by that time Vermont and Kentucky have joined the Union.

Tạm dịch:


-  Hầu hết các đồng tiền được phát hành từ khoảng năm 1799 đến những năm đầu của thế kỷ XX đều có hình mười ba ngôi sao tượng trưng cho mười ba thuộc địa ban đầu.

-  Thật kỳ lạ là, những đồng bạc đầu tiên của Mỹ, được phát hành vào năm 1794, có mười lăm ngôi sao bởi vì vào thời điểm đó Vermont và Kentucky đã gia nhập Liên minh.

Câu 33. Đáp án B

Tại sao một đồng xu được sản xuất vào năm 1828 chỉ có mười hai ngôi sao?

A.  Tennessee đã rời khỏi Liên minh.

B.  Xưởng đúc tiền mắc lỗi.

C.  Có mười hai tiểu bang vào thời điểm đó.

D.  Có sự thay đổi trong chính sách thiết kế.

Thông tin: Due to an error at the mint, one variety of the A828 half-cent was issued with only twelve stars. Tạm dịch: Do lỗi tại xưởng đúc tiền, một loại đồng nửa xu năm 1828 chỉ được phát hành với mười hai sao. Câu 34. Đáp án A

Cái nào sau đây KHÔNG được đề cập là mệnh giá của đồng xu Mỹ?

A.  Half nickel

B.  Half-dollar

C.  Hall cent

D.  Half dime

Thông tin:

-  half dimes, dimes, and half dollars

-  half-cent

Câu 35. Đáp án C

Từ “their” trong dòng 1 đề cấp đến                  .

A.  features: đặc điểm

B.  coins: đồng xu

C.  stars: ngôi sao

D.  colonies: thuộc địa

Thông tin: Stars have been significant features in the design of many United States coins and their number has varied from one to forty-eight stars.

Tạm dịch: Các ngôi sao là đặc điểm quan trọng trong thiết kế của nhiều đồng tiền Hoa Kỳ và số lượng của chúng thay đổi từ một đến bốn mươi tám sao.

=> their number = the number of stars (số lượng ngôi sao)

DỊCH BÀI ĐỌC

Các ngôi sao là đặc điểm quan trọng trong thiết kế của nhiều đồng tiền Hoa Kỳ và số lượng của chúng thay đổi từ một đến bốn mươi tám sao. Hầu hết các đồng tiền được phát hành từ khoảng năm 1799 đến những năm đầu của thế kỷ XX đều có hình mười ba ngôi sao tượng trưng cho mười ba thuộc địa ban đầu.

Thật kỳ lạ là, những đồng bạc đầu tiên của Mỹ, được phát hành vào năm 1794, có mười lăm ngôi sao bởi vì vào thời điểm đó Vermont và Kentucky đã gia nhập Liên minh. Vào thời điểm đó, rõ ràng các quan chức của xưởng đúc tiền có ý định thêm một ngôi sao cho mỗi bang mới. Ví dụ, sau khi Tennessee được gia nhập vào năm 1796, một số loại đồng nửa dimes, dimes và nửa đô la đã được sản xuất với mười sáu ngôi sao.

Tuy nhiên, khi nhiều tiểu bang được gia nhập vào Liên minh, nhanh chóng trở nên rõ ràng rằng kế hoạch này sẽ không chứng minh được tính thực tế và các đồng tiền từ năm 1798 chỉ được phát hành với 13 sao - một sao cho


mỗi thuộc địa ban đầu. Do lỗi tại xưởng đúc tiền, một loại đồng nửa xu năm 1828 chỉ được phát hành với mười hai sao. Ngoài ra còn có nhiều loại đồng xu lớn chỉ có 12 sao, nhưng đây là kết quả của sự tan vỡ và không phải là lỗi thực sự.

 

Read the following passage and mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the correct answer to each of the questions from 36 to 42.

Câu 36. Đáp án D

Từ "digital" trong đoạn 1 thì có nghĩa gần nhất với              .

A.  analogue (n): sự tương tự

B.  numeracy (n): năng lực tính toán

C.  numerous (adj): nhiều

D.  online (adj): trực tuyến

=> digital (adj): có liên quan đến công nghệ, đặc biệt là mạng internet = online

Thông tin: and the results show that 57 percent of teens have made at least one new friend online. Even more surprisingly, only 20 percent of those digital friends ever meet in person.

Tạm dịch: và kết quả cho thấy 57% thanh thiếu niên đã có ít nhất một người bạn mới trực tuyến. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, chỉ 20% trong số những người bạn trực tuyến đó từng gặp trực tiếp.

Câu 37. Đáp án C

Từ “they” trong đoạn 3 đề cập đến          .

A.  friends: bạn

B.  online-only friends: những bạn trực tuyến

C.  online gamers: những người chơi trực tuyến

D.  their teammates: đồng đội

Thông tin: Whether they're close with their teammates or not, online garners say that playing makes them feel "more connected" to friends they know, or garners they've never met.

=> they = online gamers

Tạm dịch: Cho dù họ có thân thiết với đồng đội của mình hay không, những người chơi trực tuyến nói rằng chơi khiến họ cảm thấy "kết nối" hơn với những người bạn mà họ biết hoặc những người mà họ chưa từng gặp.

Câu 38. Đáp án B

Theo đoạn văn, bao nhiêu phần trăm thanh thiếu niên dành thời gian thực tế cho bạn bè của họ? A. 23%

B. 25%

C. 27%

D. 55%

Thông tin: and only 25 percent of teens are spending actual time with their friends on a daily basis (outside of school hallways).

Tạm dịch: và chỉ 25% thanh thiếu niên dành thời gian thực tế với bạn bè của họ hàng ngày (ngoài hành lang của trường học).

Câu 39. Đáp án A

Các câu sau đây đúng, NGOẠI TRỪ          .

A.  Hầu hết thanh thiếu niên sử dụng trò chuyện video để duy trì mối quan hệ với bạn

B.  Các hình thức giao tiếp mới đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tình bạn


C.  Theo khảo sát, hơn một nửa thanh thiếu niên đã từng kết bạn mới trên mạng

D.  Thanh thiếu niên chỉ gặp mặt trực tiếp 1/5 số bạn bè trực tuyến mà họ đã kết bạn

Thông tin: and 7 percent even video chat daily.

Tạm dịch: và 7% thậm chí trò chuyện video hàng ngày.

Câu 40. Đáp án B

Điều gì có thể được suy ra từ đoạn văn?

A.  Đa số người dùng tuổi teen đồng ý rằng mạng xã hội có những hậu quả tiêu cực trong cuộc sống của họ.

B.  Nhờ có mạng xã hội, hơn 2/3 thanh thiếu niên được hỗ trợ khi họ đối mặt với những thử thách trong cuộc sống.

C.  Con trai thường gặp nhiều bạn mới hơn con gái.

D.  Hầu hết thanh thiếu niên không dễ dàng cung cấp cho người khác tên người dùng của họ khi kết bạn mới. 2/3 của 100% ~ 67% => hơn 2/3 = hơn 67%

Thông tin: In fact, 68 percent of teens received support during a challenging time in their lives via social media platforms. Tạm dịch: Trên thực tế, 68% thanh thiếu niên nhận được sự hỗ trợ trong thời gian thử thách trong cuộc sống của họ thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Câu 41. Đáp án D

Đâu là từ đồng nghĩa của "breakup” trong đoạn cuối?

A.  commencing (V-ing): bắt đầu, khởi đầu

B.  popularity (n): sự phổ biến

C.  termination (n): sự đình chỉ, sự kết liễu

D.  divorce (n): sự ly dị, sự kết thúc mối quan hệ

=> breakup (n): sự chấm dứt, kết thúc = divorce

Thông tin: it can also make a friendship breakup more public.

Tạm dịch: nó cũng có thể làm cho việc kết thúc tình bạn trở nên công khai hơn.

Câu 42. Đáp án D

Ý chính của đoạn văn là gì?

A.  Sự khác biệt của việc kết bạn mới giữa con gái và con trai. => chỉ là chi tiết đoạn 3

B.  Phương tiện truyền thông xã hội kết nối tình bạn. => chỉ có đoạn 4 nói về phương tiện truyền thông

C.  Phương tiện truyền thông xã hội ảnh hưởng quá nhiều đến tình bạn. => ý nói ảnh hưởng tiêu cực => trong bài nhắc đến cả tích cực & tiêu cực

D.  Thanh thiếu niên đang kết bạn và giữ bạn bè một cách đáng ngạc nhiên.

Thông tin: A new survey from the Pew Research Center reveals the surprising ways that technology intersects with teen friendships – and the results show that 57 percent of teens have made at least one new friend online. Even more surprisingly, only 20 percent of those digital friends ever meet in person.

Tạm dịch: Một cuộc khảo sát mới từ Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy những cách đáng ngạc nhiên mà công nghệ  giao thoa với tình bạn của thanh thiếu niên - và kết quả cho thấy 57% thanh thiếu niên đã có ít nhất một người bạn mới trực tuyến. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, chỉ 20% trong số những người bạn trực tuyến đó từng gặp ngoài đời.

DỊCH BÀI ĐỌC

Bạn có cảm thấy như con cái (trong độ tuổi thiếu niên) của mình dành phần lớn thời gian trong ngày để dán mắt vào màn hình điện thoại không? Bạn không suy nghĩ quá xa xôi đâu. Một cuộc khảo sát mới từ Trung tâm Nghiên cứu Pew cho thấy những cách đáng ngạc nhiên mà công nghệ giao thoa với tình bạn của thanh thiếu niên - và kết quả cho thấy 57% thanh thiếu niên đã có ít nhất một người bạn mới trực tuyến. Đáng ngạc nhiên hơn nữa, chỉ 20% trong số những người bạn trực tuyến đó từng gặp ngoài đời.


Trong khi thanh thiếu niên kết nối trực tiếp với bạn bè của họ bên ngoài trường học, họ dành 55% thời gian trong ngày để nhắn tin với bạn bè và chỉ 25% thanh thiếu niên dành thời gian thực tế với bạn bè của họ hàng ngày (ngoài hành lang của trường học). Các hình thức giao tiếp mới này là chìa khóa để duy trì tình bạn hàng ngày - 27% thanh thiếu niên nhắn tin nhanh cho bạn bè mỗi ngày, 23% kết nối qua mạng xã hội mỗi ngày và 7% thậm chí trò chuyện video hàng ngày. Nhắn tin văn bản vẫn là hình thức giao tiếp chính - gần một nửa số người trả lời khảo sát cho biết đó là phương thức họ chọn để liên lạc với người bạn thân nhất của họ.

Trong khi các cô gái có xu hướng nhắn tin với bạn thân của mình nhiều hơn, các chàng trai đang gặp gỡ những người bạn mới (và duy trì tình bạn) trong thế giới trò chơi - 89% chơi với những người bạn mà họ biết và 54% chơi với những người bạn chỉ quen nhau trực tuyến. Cho dù họ có thân thiết với đồng đội của mình hay không, những người chơi trực tuyến nói rằng chơi khiến họ cảm thấy "kết nối" hơn với những người bạn mà họ biết hoặc những người mà họ chưa từng gặp.

Khi kết bạn mới, mạng xã hội cũng trở thành một phần quan trọng trong nhận dạng thanh thiếu niên - 62% thanh thiếu niên nhanh chóng chia sẻ tên người dùng trên mạng xã hội khi kết nối với một người bạn mới (mặc dù 80% vẫn coi số điện thoại của họ là phương pháp liên lạc tốt nhất). Bất chấp những hậu quả tiêu cực - 21% người dùng tuổi teen cảm thấy tồi tệ hơn về cuộc sống của họ vì những bài đăng mà họ nhìn thấy trên mạng xã hội - thanh thiếu niên cũng tìm thấy sự hỗ trợ và kết nối thông qua nhiều nền tảng khác nhau. Trên thực tế, 68% thanh thiếu niên nhận được sự hỗ trợ trong thời gian thử thách trong cuộc sống của họ thông qua các nền tảng truyền thông xã hội.

Cũng giống như công nghệ đã trở thành một cánh cổng cho tình bạn mới hoặc một kênh để duy trì kết nối với những người bạn hiện tại, nó cũng có thể làm cho việc kết thúc tình bạn trở nên công khai hơn. Nghiên cứu tiết lộ rằng các cô gái có nhiều khả năng chặn hoặc hủy kết bạn với những người bạn thân cũ và 68% tất cả người dùng tuổi teen cho biết họ đang trải qua "màn kịch giữa bạn bè của họ trên mạng xã HỘI

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the underlined part that needs correction in each of the following questions.

Câu 43. Đáp án B

Kiến thức ngữ pháp : Thì

Chủ ngữ là mệnh đề danh từ động từ chia số it : is – was

Câu 44. Đáp án B

Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và đại từ

Vì vậy It => them

Tạm dịch: Những câu chuyện cười của Tom không phù hợp nhưng chúng ta phải chịu đựng chúng chỉ vì ông ấy là ông chủ.

Câu 45. Đáp án D

Kiến thức về cặp từ dễ gây nhầm lẫn lay và lie

lay - laid - laid : đặt, xếp thứ gì đó nằm ở vị trí tĩnh

lie - lay - lain: tựa lên, nằm nghỉ trên một vị trí bằng phẳng

=> Đáp án là D(can be lain => can be laid)

Tạm dịch: Những tòa văn phòng hiện đại có những sàn nâng, bên dưới chúng, dây điện máy vi tính và dây

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that is closest in meaning to each of the following questions


Câu 46. Đáp án A

Dịch câu đề. Lần cuối cùng tôi gặp cô ấy là 3 năm trước. Dịch đáp án.

A.  Tôi đã không gặp cô ấy 3 năm rồi.

B.  Khoảng 3 năm trước, tôi đã từng gặp cô ấy

C.  Tôi thường gặp cô ấy khoảng 3 năm trước

D.  Tôi gặp cô ấy 3 năm trước và sẽ không bao giờ gặp cô ấy nữa.

Ta có cấu trúc:                      S + haven’t/ hasn’t + P2 + since/ for.. .

= The last time (when) S + V (past simple) + was + a period of time + ago.

Như vậy đáp án chính xác là đáp án A

Câu 47. Đáp án C

Kiến thức về câu trần thuật

Cấu trúc:                               Plan to do st: Dự định làm gì Promise to do st: Hứa hẹn sẽ làm

Đề bài: Cô ấy nói: "John, tớ sẽ dẫn bạn đi thăm thành phố của tớ trong lúc bạn ở đây tương đương với C. Cô ấy hứa sẽ dẫn John đi thăn thành phố của cô ấy.

Câu 48. Đáp án A

To be unnecessary for sb + to +V = S + needn’t + V + St

Kiến thức : vê động từ khuyết thiếu

To be unnecessary for sb + to +V = S + needn’t + V + St

Các cấu trúc khác :

Have to + V: phải làm gì do người khác yêu cầu May to +V: có lẽ điều gì sẽ xảy ra

Should + V + St : nên làm gì

 

Mark the letter A, B, C, or D on your answer sheet to indicate the sentence that best combines each pair of sentences in the following questions

Câu 49. Đáp án D

Do động từ chia ở quá khứ nên câu ao ước có Cấu trúc: S + wish(es/ed) + S + had (not) + P2.

Dịch: Susan ước cô ấy có công việc hè tại 1 quán café

Câu 50. Đáp án B

Kiến thức: Inversion

Hardly/ scarely/ barely + Had + S + Vp2 when / befefore + S + V(qk) + St

Dịch: Cô ta vừa chỉ mới đặt điện thoại xuống thì ông chủ gọi

A.  Cô ta đặt điện thoại xuống và ông chủ gọi (sai)

B.  Ngay sau khi cô ta đặt điện thoại xuống thì ông chủ gọi ( đúng về nghĩa và cấu trúc)

C.  Ông chủ gọi nhưng cô ta đặt điện thoại xuống (sai)

D.  Cô ta đã đặt điện thoại xuống , vì vậy cô ấy để điện thoại kêu khi ông chủ gọi (sai)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét
* Please Don't Spam Here. All the Comments are Reviewed by Admin.

Top Post Ad

Below Post Ad