Download

Trang tài liệu này viết về một số sở thích của Lâm Nguyễn và các dự án Lâm Nguyễn đã xây dựng trong vài năm qua. Mình không cố gắng để bán cho mọi người những giải pháp tốt hoặc khuyến nghị sao chép, nhưng hy vọng với những thông tin sẽ giúp đỡ và truyền cảm hứng cho những ai có niềm đam mê muốn tạo cho mình một chiếc máy phát điện gió. Mình đã cố gắng tham khảo các trang web khác mà họ đã cung cấp thông tin hữu ích hơn là dữ liệu lặp lại có sẵn.

Lâm Nguyễn

Vui lòng đợi trong giây lát Điện Gió Pro Đang chuyển bạn đến link tải tài liệu trong giây! Liên kết bạn muốn đến đang được chuyển:
Chào các bạn, hôm nay Lâm Nguyễn xin chia sẻ với các bạn những hiểu biết của mình về nguồn năng lượng gió để sản xuất điện từ loại máy phát điên gió tự chế. Có lẽ gió là một nguồn năng lượng kỳ quặc và khó đoán trước được mà chúng ta có thể sử dụng. Nhiên liệu mà chúng ta dùng là gió và chúng ta không thể kiểm soát được. Thế nên chúng ta đành phải tùy cơ ứng biến để bảo vệ hệ thống khi gió hoạt động ngòai tầm kiểm soát của chúng ta. Bạn thử hình dung một máy phát điện chạy bằng xăng nếu không có cần kiểm soát lúc thì nó chạy rất nhanh, lúc thì lại chết máy. Rồi bạn phải tìm ra cách dùng năng lượng phát sinh. Và phải giữ cho động cơ nổ khi cần gạt hơi cao hoặc hơi thấp. Máy phát điện gió cũng có những hệ thống để tự ngăn giảm gió lớn. Chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này sau.

Bạn có thực sự muốn một chiếc máy phát điện?
Với những người sống ở những vùng xa chưa có điện lưới hay đơn giản là họ muốn có một chiếc máy phát điện chạy bằng sức gió hỗ trợ thêm cho điện sinh hoạt của gia đình họ. Nếu ở khu vực bạn sống có gió mạnh nhưng lại không có nhiều nắng vậy thì một chiếc máy phát điện gió có thể có lợi hơn. Ở một số nơi có nhiều nắng như Tp HCM thì lụa chọn năng lượng mặt trời là hợp lý, nhung nếu bạn ở Nha trang, Vũng Tàu thì máy phát điện lại là một giải pháp.