Bảo trì bình ắc quy cho hệ thống điện gió tự làmKhi bạn đã có một hệ thống tích trữ rồi thì việc bảo trì thường xuyên bình ắc quy của mình sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ của bình xạc. Ít nhất bạn cần bảo trì 4 lần một năm. nhưng khi bạn đã bảo trì xong thì cứ mỗi tháng bạn nên xem lại xem axit có bị tụt dưới mực cho phép không. nếu tụt dưới mức đó thì bình sạc của bạn có thể bị hư.

Cân bằng 4 đến 6 lần một năm: Đừng làm vậy với  bình kín, chỉ làm vậy với bình axit. Việc cân bằng chủ yếu để kiểm soát nạp quá hiệu điện thế và kéo dài tuổi thọ. Cách tốt nhất là dùng máy phát điện, hãy sạc khi bình ở trạng thái bình thường nhưng khi bình đã đầy thì đừng ngắt vội. nạp thêm 2-3 tiếng nữa sau đó dừng lại rồi đợi cho kim đồng hồ ngừng. Tiếp tục nạp đến khi kim ngừng hẳn thì dừng lại.

4 lần một năm nên ngắt hệ thống cấp điện chính.

Kiểm tra mực axit, chỉ làm việc này khi bạn không dùng bất cứ tải gì. Mực axit phải nắm ở trong mực cho phép, ở bình ắc quy đều có hai vạch cố định . Nếu axit dưới mực thi nên dùng nước cất châm thêm, bạn không nên dùng axit và phải mang kính bảo hộ.
Lau chui các bề mặt trên nắp bình, kiểm tra dò rỉ của bình.
Nếu bạn thường xuyên bảo trì hệ thống tích trữ của mình, thì bạn sẽ có thể yên tâm sử dụng điện an toàn.

Lâm Nguyễn

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn