7 loại bình ắc quy bạn nên biết để chọn làm bình tích trữ cho máy phát điện gió

BÌNH ẮC QUY LÀ BỘ PHẬN QUAN TRONG NHẤT CỦA HỆ THỐNG TÍCH TRỮ ĐIỆN

7 loại bình ắc quy bạn nên biết để chọn làm bình tích trữ cho máy phát điện gió

Đúng vậy, bình sạc là thiết bị quan trọng nhất, nếu bạn muốn tìm một thứ gì đó để tích trữ năng lượng với giá rẻ hơn, thì bạn hãy thử dạo quanh một vòng trên mạng. Bạn cũng sẽ chỉ thấy ắc quy là thứ duy nhất mà bạn cần.

Theo mình thấy thì có nhiều loại bình ắc quy, ắc quy khô, ác quy chì và ắc quy kín. Mỗi loại đều có những ưu và nhược điểm của nó. Loại bình ắc quy viễn thông là loại ắc quy kín có tuổi thọ cao nhất nhung như bạn biết đấy giá thành của nó thì không hề rẻ chút nào. Loại bình ắc quy chì tuy giá thành rẻ hơn, nhưng vấn đề bảo trì thì cũng phức tạp, hơn nữa ắc quy chì rất nguy hiểm vì chúng có chữa axit. tuy nhiên với giá thành như thị trường hiện nay mình khuyên bạn nên mua bình ắc quy chì đề tiết kiêm chi phí. Tuy nhiên chúng ta vẫn có cách đề bảo trì và tăng tuổi thọ của bình. Bạn sẽ bảo vệ bình của mình lâu hơn nếu bạn chỉ sử dụng năng lượng trong bình xuống còn 20% năng lượng.
Có quan niệm khi sử dụng bình ắc quy không nên đặt bình trên mặt đất hoặc sàn bê tông vì chúng nhanh hết điện. Sự thực thì điều này không đúng, Bạn có thể đặt bình ở bất cứ nơi đâu miễn là có môi trường thoáng và không ẩm ướt. Thời gian lâu ngày không vệ sinh bình, các bụi đất bẩn sẽ lán lại vag nằm trên mặt bình lâu ngày dầy lên khi có không khí ẩm sẽ xảy ra hiện tượng đoản mạch làm cho bình bị tiêu hao năng lượng. Thời tiết lạnh cũng làm giảm điện trong bình, thời tiết nóng thì càng nhanh chóng làm bình bị hư. Thường xảy ra khi nhiệt độ không khí nóng hơn nơi đặt bình thì càng giảm tuổi thọ.

Dưới đây là một số loại bình có mắt trên thị trường:


2. Bình Ắc quy dùng cho xe nâng công nghiệp:


Đứng đầu bảng phải nói đến loại bình này, nếu bạn đầu tư cho mình loại bình xạc này thì rất phù hợp cho việc tích trữ năng lượng đấy. tuổi thọ trung bình của chúng phải tới từ 15-20 năm sử dụng loại này thường chỉ có hiệu điện thế là 6v. Ưu điểm: Tuổi thọ cao, nạp sâu, được thiết kế chống chập, có sẵn ở nhiều dung tích. Khi đem đi tái chế sẽ vẫn còn gia trị cao. Nhược điểm: Chi phí ban đầu cao, rất nặng.

2. Bình ắc quy Deep-cycle:  


Đây là lựa chọn phổ biến cho một hệ thống điện. Mục đích của loại bình này là được dùng cho máy quét sàn công nghiệp. Nhưng rất thích hợp cho hệ thống nạp điện. Ưu điểm: Tuổi thọ trung bình cao trên 5 năm.Chi phí hợp lý. Nhược điểm: Không giống như loại bình kháng trở công nghiệp cao.

3. Bình dùng trong xe chở Golf: .


Sử dụng trong hệ thống nhỏ như vậy để dễ dàng di chuyển ở những địa hình núi đồi. Ưu điểm: Chi phí thấp, được bày bán nhiều ở cửa hàng thiết bị, nhẹ. Nhược điểm: tuổi thọ thấp dẽ bị hư do chi phí tháp vì giá thành rẻ.

4. Pin keo mặt trời: 


Rất đắt, nhưng có nhiều ứng dụng trong tàu biển, trữ điện dự phòng. Có thể dùng để sử dụng cho tải nặng. Ưu điểm: tuổi thọ 2-3 năm, bảo trì miễn phí, xả điện thấp, chống đoản mạch. Nhược điểm đắt, đòi hỏi có hệ thống xạc thông minh. tuổi thọ thấp do giá thành rẻ.

5. Pin dùng điện thoại:


Không thích hợp cho việc tích trữ nhưng thường lại có giá rất thấp. Dễ bị hư nếu nạp không đúng cách, cần phải có đồng hồ kiểm tra vôn kế và mạch bảo vệ. Ưu điểm: Giá rất thấp, dễ bảo trì, có thể dùng để tải công suất lớn nếu không xả sâu. Nhược điểm: dung lượng thấp, thường xuyên kiểm tra, xả sâu sẽ bị hư, không dùng được lâu.

6. Bình sạc cho hàng hải:  

Giá rất thấp vì tuổi thọ thấp, nhưng tốt hơn bình xe hơi. Điện tích 12v, tuổi thọ từ 6 tháng đến 1 năm. Ưu điểm: Rẻ, nhẹ, bán ở khắp nơi. Nhược điểm: Tuổi thọ thấp, nếu đoạn mạch sẽ bị hư.

7. Bình sạc xe hơi:


Chỉ dùng để thắp sáng, tốt hơn dùng đèn cầy một chút nhưng lại chỉ dùng được vài tháng mà thôi.

Trên đây là một số loại bình ắc quy mà các bạn nên biết để chọn cho mình một loại phù hợp mà họp lý với giá thành. Chúc các bạn thành công.

Lâm Nguyễn

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn