Lắp ráp máy phát điện gió tại Đồng Nai

Chào các bạn,

Lăp ráp máy phát điện gió tại Đồng Nai

Chiếc máy phát điện gió lắp cho khách hàng tại Đồng Nai có kích thước đường kính cánh 3,2 mét. Kích thước cánh tương đối lớn, nên cần phải dựng trụ tháp vững chắc. Do Khách hàng không có đủ mặt bằng và không gian dựng trụ tháp, nên chủ nhà đã quyết định dựng tháp trên mái nhà, điều mà không được khuyến khích. Nhưng chẳng còn phương án nào tốt hơn, chúng tôi vẫn phải thi công. 


Quá trình làm ra chiếc máy phát điện gió thì Lâm Nguyễn đã viết ở các bài trước. Vì vậy trong bài này Lâm Nguyên chỉ cập nhật cho các bạn quá trình dựng trụ tháp và đưa máy lên trụ. 

Trụ tháp khá lớn và cao. bề mặt đạy trụ được gia cố bắt ôc vô trần nhà và được đổ bê tông. Kích thước trụ hình vuông cạnh là 1m vuông.

Nền bê tông
Đế trụ được làm khung cốt thép và có 3 đầu nhô lên. Đây là những chôc mà chúng tôi sẽ bắt chân đế cho trụ tháp.

Nền bê tông

Nền bê tông

Nền bê tông

Quá trình làm khung cốt thép và đổ bê tông mất khoảng nửa ngày. Nhưng chung tôi phải đợi qua ngày hôm sau mới tiếp tục công việc được vì phải chờ cho bê tông được đủ khô và cứng thì chúng tôi mới có thể tiến hành công đoạn tiếp theo. 

Nền bê tông

Nền bê tông


Cũng may mắn là khong gian trên nóc nhà đủ chỗ cho chúng tôi đặt giàn giáo, việc này giúp chngs tôi dựng tháp được thuận tiện hơn. Chúng tôi, 3 người, mất gần một ngày nữa để lắp xong giàn giáo.

Trụ tháp

Trụ tháp

Trụ tháp

Cuối cùng trụ tháp cho máy phát điện gió cũng đã hoàn thành. Tiếp đên là khâu đưa máy lên trụ tháp. Máy có trọng lượng khá lớn ( gần 50kg), Chúng tôi do chưa có đủ phương tiện hỗ trợ nên việc đưa máy lên trụ gặp không ít khó khăn. Nhung nhờ sự cố gắng của anh em nên việc đưa máy lên khá suôn sẻ. 

Trụ tháp và máy phát điện gió

Trụ tháp và máy phát điện gió

Trụ tháp và máy phát điện gió

Trụ tháp và máy phát điện gió

Trụ tháp và máy phát điện gió

Trụ tháp và máy phát điện gió

  Vậy là mọi thứ đã sẵn sàng, giờ chỉ còn việc kết nối các hệ thống lại với nhau và cho máy làm nhiệm vụ của nó thôi. 

Bộ hòa lưới

Hình trên là hình bộ hòa lưới 2kw có kèm theo điện trở shunt cho việc sử dụng tải khi quá tải. Khichungs tôi cho máy hoạt động thì máy có thể vận hành ở vận tốc với vận tóc gió là 1,8ms. Do chung tôi lắp máy vào ngày trời không có gió lớn nên cũng chưa thể kiểm tra được công suất cực đại nhưng với vậ tốc gió 4,5 ms thì máy đã đạt được 340 watt. Nếu vận tốc gió tăng gấp đôi, thì công suất sẽ tăng gấp 8 lần. 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết nếu có bất cứ ý kiến gì thì xin các bạn comment bên dưới.

 Lâm Nguyễn
Mới hơn Cũ hơn