Xây dựng một blog kim chỉ nam: Làm sao để độc giả đến blog của bạn nhiều hơn


Là một blogger, chúng ta thường có xu hướng hơi bị lệ thuộc vào lượng độc giả. Chúng ta thường kiểm tra lưu lượng của trang web hay blog của chúng ta xem hôm nay có bao nhiêu người ghé thăm blog của chúng ta so với ngày hôm trước rồi bất ngờ nhận ra chúng ta đã mất đi một số độc giả ghé thăm từ các trang twitter hay facebook.

Tuy nhiên, hầu hết những blogger thường nhắm vào những con số không thật. Có một lượng truy cập vào blog của chúng ta nghe có vẻ là tuyệt vời, nhưng điều quan trọng hơn để có ngày càng nhiều độc giả ghé thăm trang blog của chúng ta là phải đảm bảo rằng một lượng tỷ lệ phần trăm cao trong những khách viếng thăm ấy sẽ ghé thăm ta lại.
Có rất nhiều những lời khuyên các bạn làm sao để cải thiện SEO blog của mình để đem lại cho cố máy tìm kiếm lưu lượng truy cập, làm sao để được nhiều người Like trên facebook vân vân... Những lời khuyên ấy có thể là những lời khuyên hữu ích, nhưng để khách viếng thăm blog của các bạn vai ba phút rồi sau đó họ sẽ không quay trở lại blog của bạn nữa thì thực sự không xứng đáng lắm.
Điều mà chúng ta muốn tập trung luôn khuyến khích độc giả thường xuyên ghe thăm blog chua chúng ta. và đọc bài của chúng ta.
Tại sao những người thường hay ghé đọc bài của chúng ta lại có ý nghĩa như vây?
Việc viết blog cũng không khác với những công việc khác là bao- Để thành công thì điều quan trọng là phải đạt được một lượng độc giả đáng kể Cũng như rất nhiều ngành công nghiệp, việc bán sản phẩm cho những khách hàng có trước không chỉ dễ hơn mà còn thành công hơn nhiều.
Tỷ lệ khách hàng giữ được mà cao thì điều đó có nghĩa là bạn không cần phải dành nhiều thời gian cố gắng tìm kiếm khách hàng mới, cũng như bạn sẽ dành nhiều thời gian và sức lực của mình để chăm sóc khác hàng cũ của bạn.
Độc giả thường xuyên của bạn không cần bất cừ một sự thuyết phục nào cả. Họ muốn đọc những thứ mới mẻ mà bạn viết ra và đánh giá quan điểm và sự gợi ý của bạn. Một lượng độc giả đăng ký blog của bạn thật sự là một tài sản đáng giá nhất.
Vậy làm sao để khuyến khích khách viếng thăm blog và quay lại đọc bài thường xuyên?
Hãy tạo một blog mà mọi người lúc nào cũng muốn quay lại để đọc những nội dung tuyệt vời của bạn. Nếu bạn không viết những nội dung có ích, có tính giải trí, dễ hiểu và hấp dẫn, thì đã đến lúc bạn quay trở lại và bắt đầu lại từ đầu thôi.
Có câu luôn có những cách mà bạn có thể khiến khách viếng thắm blog của bạn trở thành độc giả thường xuyên. Vì bản chất của con người chúng ta là làm biếng bẩm sinh nên bạn cần phải lầm một điều gì đó càng đơn giản và dễ tiếp cận càng tốt. Nếu bạn không khiến độc giả của mình dễ hiểu, dễ tiếp cận với những nội dung mà bạn viết ra thì họ cũng chẳng màng đến và đọc bài viết của bạn.

Để khuyến khích những đọc giả bình thường thành những độc giả thường xuyên ghé thăm blog của bạn thì bạn phải đua ra một số phương pháp khác nhau để theo dõi blog của bạn và phải đảm bảo rằng nó được thiết kế đẹp mắt.

1. Đặt ché độ hồi tiếp RSS feeds.
RSS vẫn tồn tại, dù người ta có nói gì đi nữa. Sau sự đóng cửa của Google Reader, thì sự thay thế phổ biến là RSS reader, hiện có trên 3 triệu người mới sử dụng RSS reader. Nếu blog của bạn không hoạt động với RSS feed, thì bạn đang dồn độc giả của mình phải vào trực tiếp blog của bạn đề đọc và đối với nhiều người thì họ lại không muốn như vậy.

2. Mẫu email đăng ký bài viết tùy chọn.
Nói chung là những người đăng ký qua email giá trị hơn so với những người đăng ký RSS vì sẽ có vẻ là họ sẽ đọ bài viết của bạn hơn. Nhiều người muốn vào RSS dọc để giải trí và như vạy nế họ bận rộn thì khả năng họ bỏ qua bài đọc của bạn là khá cao. Email có một tầm quan trọng và họ có thể sẽ đọc bài của bạn hơn.
Email có một chút riêng tư hơn là blog và cho phép bạn tối ưu hóa thông điệp cả bạn đến với mội cá nhân độc giả. ( chẳng hạn dùng tên của họ để đua họ tới với blog của mình). Điều này có thể thật sự giúp độc giả của bạn cảm thất là bạn đang nói chuyện trực tiếp với bạn và sẽ giúp tăng tỷ lệ người đọc cho bạn.

3. Dùng mạng xã hội ảo.
Đăng blog bài viết của bạn lên trang Facebook, Twitter hay Google + là cách dễ nhất để mọi người vào đọc blog của bạn cũng như khuyến khích họ trao đổi với nhau.
Cũng như email, việc đăng bài viết thường xuyên lên phương tiện truyền thông có vẻ như tốt hơm dùng RSS reader và mọi người có thể đọc bài viết của bạn.
Lập tài khoàn trên trang mạng xã hội sẽ dễ dàng chia sẻ bài viết của bạn hơn và cũng là một cách tăng lượng độc giả. Khi một người nào đó thích trang của bạn thì họ sẽ giới thiệu bạn bè củ mình vào trang của bạn. Đây là một cách hay để lôi kéo độc giả mới muốn quan tâm đến chủ đề bạn chia sẻ.
Tăng trưởng lượng người đăng ký bài viết của bạn sẽ làm tăng truongwc công việc của bạn sau này.
Thay vì tăng lưu lượng truy cập vào trang web hay blog của bạn thì bạn hãy tập trung vào việc biến những độc giả thường xuyên của bạn thành những người đăng ký làm độc giả. Nếu blog của bạn có thể có một lượng độc giả là 1000 người đăng ký, thì bạn có thể chắc chắn rằng bạn đã có một blog thành công rồi đấy dù bạn có dùng khuôn mấu kinh doanh hay kiếm tiền đi chăng nữa.
Việc tăng người đăng ký không phải là chuyện một sớm một chiều, nhưng nó đòi hỏi một sự nỗ lực và một kế hoạch lâu dài và điều đó là có thể.
Nói tóm lai là:
Bạn phải viết những bài viết hay.
Khuyến khích độc giả của mình có thể tiếp cận và thân thiện.
Cung cấp link RSS feed
Kèm theo mấu forrm đăng ký đọc bài qua email.
Bổ xung nút share cho các mạng xã hội.

Trên đây là mọt số ya kiến của mình để có một lượng độc giả nhất định, nếu cá bạn có thê ý tưởng gì thì cứ chia sẻ để chúng ta cùng học hỏi nhé. Chân thành cản ơn các bạn.

Lâm Nguyễn

Top Post Ad

Below Post Ad