Những chiếc máy phát điện gió tự chế lần lượt được ra đời

Tuabin gió
Chào các bạn,

Hôm nay Lâm Nguyễn tiếp tục chia sẻ với các bạn những hình ảnh cập nhật về chiếc máy phát điện tuabin gió tự chế. Chúng tôi đang hoàn thành những sản phẩm và đang làm dự án lắp ở Vũng Tàu và Đồng Nai những chiếc máy có đường kính cánh là 1m6. Loại máy này đạt công suất 2 kw ở vận tốc 10ms. 

Đưới đây là những cập nhật mà chúng tôi tiếp tục chia sẻ với các bạn, hy vọng nó sẽ cho các bạn có thêm những thông tin bổ ích. 


Cánh composit

Những chiếc cánh được làm hoàn toàn bằng thủ công, nhưng độ mịn và kích thước chuẩn thì khỏi bàn. Nhì trên hình các bạn có thể thấy được những bavia của mép cánh. Đây là những chiếc cánh mới được ra lò và còn cần được làm hoàn chỉnh. Sau khi chúng được hoàn chỉnh thì sẽ không khác gì những sản phẩm thương mại. Chúng tôi làm cánh hoàn toàn bằng composit.

Cánh composit

Cánh composit và mũ

Chúng tôi sẽ làm nhiều kích thước cánh khác nhau nhằm cho mục đích sử dụng những loại máy phát điện gió khác nhau. Hiện tại chúng tôi đang có những kích thước cánh 1m3, 1m6, và 1m9. Và tới đây chúng tôi đang chuẩn bị làm cánh có kích thước 2m5 cho loại máy có công suát lớn. Với loại máy có đường kính cánh 5m này công suất cho ra sẽ xấp xỉ 8kw ở vận tốc 12ms và có số vòng quay 367 vòng/ phút. 
Hình dưới đây là những bệ đỡ tuabin gió đã lên đuôi và chuẩn bị cho lắp roto vào. Hiện tại những máy này chỉ phục vụ cho những máy có công suát nhỏ, dao đọng khoảng 2kw. Với hệ thống đuôi lái gió tự điều chỉnh số vòng quay ở vận tố gió lớn, và sẽ tự cụp lại và giảm vận tốc trong bão lớn. 
Những chiếc stator  và roto đã được làm và sơn sắn chỉ chờ lắp vào máy là xong. 

Stator

Roto

Các bộ phận của tuabin gió đã được lắp ráp lên bệ đỡ.


Hình dưới đây là các cánh đã được lắp hoàn chỉnh và đã được đưa lên máy và tháp để test động lực. Tới đây chúng tôi sẽ show cho các bạn hiệu quả thực tế cũng như những hình ảnh khi máy được đón những cơn gió đầu tiên tại Vũng Tàu và Đồng Nai.


Cánh đã lên bộ
Máy đã được lên tháp test. 

Và đây là hình ảnh chiếc máy đã được đưa lên trụ tháp chuẩn bị cho vào hoạt động.Chúc các bạn một ngày vui vẻ.
Lâm Nguyễn
Mới hơn Cũ hơn